Bệnh Rối Loạn Lo Âu Trầm Cảm, Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật

Bệnh Rối Loạn Lo Âu Trầm Cảm, Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật nhẹ thì chỉ có biểu hiện hay lo lắng, bồn chồn, trí nhớ giảm, ra mồ hôi tay chân.

Bệnh nặng thì có biểu hiện tổng hợp của nhiều bệnh. Ngoài các biểu hiện trên thì có các biểu hiện từ đầu xuống chân như đau đầu, chóng mặt, đầu óc lúc nào cũng nặng nề, ừ ám không thông thoáng. Mắt mờ, mỏi, tai ù , tóc khô rụng, miệng ăn không ngon, tức ngực khó thở, đoản hơi, chân tay yếu, vô lực, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đại tiện thường hay lỏng nát, sinh lý yếu, người hay bị lanhn, sợ lạnh, lạnh chân tay, tiểu nhiều, hay tiểu đêm, ngại tiếp xúc, giọng nói nhỏ yếu hụt hơi. Rối Loạn giấc ngủ, người thì mất ngủ, có người lại ngủ nhiều. Thậm chí ngủ hay mê man. Hay bị cảm.

Tùy theo bệnh nặng nhẹ mà có ít hoặc nhiều các biểu hiện trên.

Tây y thường cho thuốc hưng cảm hoặc an thần, ức chế thần kinh nhưng người nhẹ thì có tác dụng chứ người bị bệnh nặng thì càng uống càng nặng.

Theo đông y thì đó tổng hợp các tạng phủ đều bị yếu, đầu tiên là thận dương hư , can khí uất kết , tỳ vị hư, tâm khí hư nên máu không đẩy đến các cơ quan trên cơ thể sinh ra các triệu chứng kể trên. Khí huyết không lên não được sinh đau đầu chóng mặt, ù tai, trí nhớ giảm, không ra được chân tay nên chân tay yếu, không nuôi được tim nên sinh bồn chồn, hồi hộp, tức ngực, khó thở, không nuôi dưỡng được phế nên nếu bị cảm sẽ ho rất lâu. Thận chủ cốt tủy, thận yếu sinh đau lưng mỏi gối, sinh lý yếu, tiểu nhiều, can khí uất kết nên tinh thần không thư thái điều đạt mà phiền muộn suy nghĩ tiêu cực. Tỳ vị hư hàn nên có biểu hiện của bệnh dạ dày, đại tràng. ….

Điều trị trước tiên là tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực, lạc quan, không bon chen oán hận, nghen ghét, stress. Hãy yêu thương và luôn mỉm cười, chịu khó vận động thể dục thể thao, đi bộ nhiều.

Ăn uống nên ăn nhẹ nhàng thanh đạm, hãy để bụng đói, kiêng các đồ lạnh, rượu bia, hạn chế ăn thịt.

Hạn chế quan hệ tình dục.

Dùng thuốc thì uống thuốc đông y là ưu việt, và muốn chữa khỏi thì phải điều chỉnh toàn bộ cơ thể cả ngũ tạng lục phủ Tâm – Can – tỳ – phế – Thận – Dạ dày – Đại tràng thì mới mong khỏi bệnh.

Bách Tâm Đan giảm rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thần kinh thực vật, mất ngủ, Uống Bách Tâm Đan vừa hết bệnh vừa bổ can thận khoẻ người lên. Bách Tâm Đan chuyên dành cho người bị lo âu mất ngủ.

Bình luận