Chữa rối loạn lo âu thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Rối loạn lo âu là một rối loạn cảm xúc đặc trưng bởi cảm giác lo sợ lan tỏa, khó chịu mơ hồ kèm theo các triệu chứng như đau đầu, vã mồ hôi, hồi hộp, siết chặt ở ngực… Chữa rối loạn lo âu không đúng cách khiến bạn mệt mỏi vì bệnh tái đi tái lại.

Rối loạn lo âu – Căn bệnh gây “đảo lộn” cuộc sống.

Rối loạn lo âu thực sự là nỗi “ác mộng” của nhiều người. Bởi nó gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh thông qua các biểu hiện như:

Thường xuyên khó ngủ, trằn trọc, sợ hãi, lo lắng cả trong giấc ngủ.

Người mệt mỏi, chóng mặt, cảm giác lạnh nhưng vẫn đổ mồ hôi.

Tim đập thình thịch, khó thở, hoặc thở nhanh hơn bình thường, đánh trống ngực.

Hoảng loạn, sợ hãi, cảm thấy không chắc chắn hay không an toàn, giảm khả năng tập trung đáng kể.

Ám ảnh trong suy nghĩ về một vấn đề nhiều lần, sợ hãi đám đông.

Bồn chồn, không thể giữ bình tĩnh và đứng yên.

Tê hoặc ngứa ran tay chân.

Sự khó chịu của các triệu chứng này cùng với việc uống nhiều loại thuốc mà không có cải thiện, thậm chí là tái đi tái lại càng khiến nhiều người bệnh  chán nản, mệt mỏi và rơi vào bế tắc.

Chữa rối loạn lo âu Như thế nào

Cách chữa rối loạn lo âu hiệu quả, an toàn.

“Nguyên nhân sâu xa dẫn đến rối loạn lo âu là do Rối loạn lo âu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm nguyên nhân từ các bệnh lý, do dùng thuốc hay do gặp phải áp lực quá lớn, thường xuyên trong cuộc sống.

Hiện nay Tây y thường sử dụng thuốc để điều trị rối loạn lo âu. Các thuốc này có ưu điểm là giúp giảm triệu chứng nhanh. Tuy nhiên về lâu dài thường kéo theo các tác dụng phụ như gây tăng cân mất kiểm soát, giảm ham muốn tình dục, buồn nôn, tăng men gan… Nhiều trường hợp bị nhờn thuốc nên phải tăng liều liên tục hoặc ngưng thuốc thì gặp phản ứng ngược bị kích thích, vật vã hơn hay bệnh tái phát sau một thời gian ngắn.

để chữa rối loạn lo âu an toàn, hiệu quả, bên cạnh các thuốc Tây theo chỉ định (nếu có), người bệnh nên áp dụng 2 giải pháp cốt lõi là:

Điều chỉnh tâm lý và lối sống khoa học: Người bệnh cần học cách tự trấn an bản thân. Khi cảm thấy lo lắng, nên tập trung vào hít thở hoặc chú tâm vào một việc khác khoảng 15-30p để cơn lo âu qua đi. Bên cạnh đó nên tập thể dục, đi ngủ đúng giờ, hạn chế các yếu tố kích thích thần kinh như (sử dụng chất rượu bia, thuốc lá, áp lực công việc thái quá, thức khuya, mâu thuẫn trong cuộc sống…).

Bách Tâm Đan
Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngủ Ngon

Bổ sung thảo dược: Điển hình là sản phẩm Bách Tâm Đan sẽ giúp người bệnh giảm các triệu chứng rối loạn lo âu trầm cảm, lâu dài có thể giảm liều thuốc, thậm chí dừng mà không bị tái phát.

Bình luận