Rối loạn lo âu là gì và giải pháp điều trị

Rối loạn lo âu là một hiện tượng rối loạn cảm xúc khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, căng thẳng, lo lắng nhưng không tìm ra nguyên nhân. Nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công việc của bệnh nhân, thậm chí có thể cướp đi tính mạng của họ.

Rối loạn lo âu là gì?

Lo âu là một trạng thái cảm xúc thường gặp khi bạn phải đối diện với một vấn đề nào đó, nó khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng, khó chịu hoặc không vì bất kì nguyên nhân nào cả. Tuy nhiên nếu trạng thái này thường xuyên xuất hiện và kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, hành vi cũng sẽ bị tác động nhiều hơn.

Rối loạn lo âu là gì
Chứng Rối loạn lo âu

Hiện nay tình trạng bệnh rối loạn lo âu cũng khá phổ biến. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy lo lắng, hoảng sợ gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe, tinh thần và cả sinh hoạt hàng hàng ngày. Hiện nay dựa vào nhiều yếu tố mà các chuyên gia cũng đã chia căn bệnh này thành 5 loại cụ thể như:

 • Rối loạn lo âu lan tỏa (Generalized Anxiety Disorder – GAD)
 • Rối loạn hoảng sợ (Panic Disorder – PD)
 • Rối loạn lo âu xã hội (Social Anxiety Disorder – SAD)
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng bức(Obsessive-Compulsive Disorder – OCD)
 • Rối loạn stress sau sang chấn (Posttraumatic Stress Disorder – PTSD)

Triệu chứng rối loạn lo âu

Triệu chứng chính của rối loạn lo âu là sợ hãi hoặc lo lắng quá mức. Rối loạn lo âu cũng có thể gây khó thở, ngủ, khó có thể đứng yên và tập trung. Các triệu chứng cụ thể của bạn phụ thuộc vào loại rối loạn lo âu bạn có. Các triệu chứng thường gặp là:

 1. Hoảng loạn, sợ hãi, cảm thấy không chắc chắn hay không an toàn
 2. Khó ngủ, sợ hãi, lo lắng cả trong giấc ngủ
 3. Không thể giữ bình tĩnh và đứng yên
 4. Lạnh, đổ mồ hôi, tê hoặc ngứa ran tay hoặc chân
 5. Khó thở, hoặc thở nhanh hơn bình thường
 6. Tim đập nhanh
 7. Khô miệng, buồn nôn
 8. Cơ bắp căng thẳng
 9. Chóng mặt
 10. Giảm khả năng tập trung
 11. Ám ảnh trong suy nghĩ về một vấn đề nhiều lần
 12. Có những hành vi nghi thức, như rửa tay, kiểm tra khóa cửa… quá nhiều lần
 13. Khó khăn giữ bình tĩnh hoặc vượt qua cơn lo âu

Bách Tâm Đan giải pháp cho người bị rối loạn lo âu trầm cảm giúp người bệnh rối loạn lo âu trở lại cuộc sống bình thường.

Bách Tâm Đan là viên uống hoàn toàn bằng thảo dược đông y, được kết hợp từ hơn 10 thành phần đông y có dược tính dược lực cao như: Nhân Sâm, Bạch truật, Phục thần, sài hồ, chính thảo, lạc tiên….Sự phối hợp của các thảo dược này hỗ trợ điều trị cực tốt cho bệnh nhân Rối loạn lo âu sau 3 tháng sử dụng. Nguồn gốc dược liệu chuẩn hóa tăng sinh khả dụng lên 10 – 40 lần.

Bách Tâm Đan
Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngủ Ngon
Nhân sâm 10g

Có tác dụng chống mệt mỏi stress, cải thiện hệ miễn dịch, xoa dịu thần kinh, cải thiện trí nhớ. Đồng thời chúng còn có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hành vi và nhận thức

Bạch truật 10g

Có tác dụng chữa hồi hộp, rối loạn lo âu trầm cảm, ra mồ hôi nhiều, mệt mỏi ăn uống kém hoặc rối loạn tiêu hóa

Bạch thược 10g

Có tác dụng ức chế trung khu thần kinh do đó có tác dụng an thần, giảm đau, trị đau đầu, chóng mặt do can thượng vượng lên

Phục thần 10g

Có tác dụng vào kinh tâm, phế, thận, tỳ, vị giúp dưỡng tâm, bổ tỳ, lợi tiểu, giúp nhanh liền viết thương, chữa suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, di mộng tinh, định tâm an thần, giảm đau đầu, chóng mặt

Sài hồ 10g

Có tác dụng an thần, giải uất, trị thiếu dương khí, trị hội chứng can uất hóa hỏa (biểu hiện: bồn chồn, đau đầu, kích động, mất ngủ và giận dữ)

Chích thảo 8g

Có tác dụng thanh tâm nhiệt, trừ phiền nhiệt, phát cuồng, bứt rứt, chống bị rối loạn suy nhược thần kinh thực vật

Hương phụ 8g

Có tác dụng giải uất giảm đau, hành trí, buồn uất ức, rối loạn tiêu hóa như ăn uống kém, không tiêu, ăn không ngon…

Táo nhân 8g

Có tác dụng an thần, gây buồn ngủ tránh tình trạng mất ngủ đêm, hạ huyết áp chống loạn nhịp tim, chữa muộn phiền, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thế, trị mồ hôi không kiểm soát

Cao lạc tiên 4g

Chữa căng thẳng mặt mỏi stress kéo dài, chữa mất ngủ, giúp an thần, ngủ ngon giảm phiền muộn, giảm nguy cơ suy nhược thần kinh..

Bạc hà 2g

Có tác dụng làm hưng phấn trung khu thần kinh, kích thích tiêu hóa, hạ nhiệt, thông khí huyết, tạo cảm giác thoải mái vui vẻ hết buồn lo lắng…

Can khương 2g

Có tác dụng trị dương hư, giảm tâm thần thể khí trệ huyết ứ, đầu óc u mê trì tệ…

Bình luận