Tại sao chữa rối loạn lo âu trầm cảm bằng thuốc tây y thường hay tái phát lại

Rối loạn lo âu và trầm cảm là những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến mà hiện nay được chữa trị bằng các loại thuốc tây y. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải hiện tượng tái phát sau khi dừng sử dụng thuốc.

Rối loạn lo âu và trầm cảm có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các yếu tố về di truyền, môi trường, căng thẳng tâm lý, thay đổi hormone và sự thay đổi sinh lý trong não. Các thuốc tây y thường tác động trực tiếp đến hệ thần kinh hoặc các hệ thống nội tiết, giúp giảm các triệu chứng rối loạn lo âu và trầm cảm, nhưng chúng không loại bỏ được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Một số nguyên nhân có thể làm cho rối loạn lo âu và trầm cảm tái phát sau khi ngừng sử dụng thuốc bao gồm:

  1. Thuốc chỉ giảm triệu chứng và không loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề: Thuốc tây y thường được sử dụng để giảm triệu chứng rối loạn lo âu và trầm cảm, chứ không phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Do đó, khi dừng sử dụng thuốc, triệu chứng có thể tái phát nếu nguyên nhân chính không được xử lý.
  2. Dùng thuốc không đúng cách hoặc quá lâu: Nếu sử dụng thuốc không đúng cách hoặc sử dụng quá lâu, đặc biệt là với các loại thuốc gây nghiện, có thể gây ra hiện tượng dự phòng, khi mà triệu chứng về sau lại trở nên nghiêm trọng hơn.
  3. Tác dụng phụ của thuốc: Một số thuốc có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như rối loạn giấc ngủ hoặc tăng cân, khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái và tăng thêm căng thẳng và lo lắng.

Do đó, để điều trị hiệu quả cho rối loạn lo âu và trầm cảm, việc phát hiện và xử lý nguyên nhân gốc rễ là rất quan trọng. Các phương pháp điều trị khác như tâm lý trị liệu, thay đổi lối sống, rèn luyện kỹ năng và các phương pháp đơn giản như yoga, thực hành thiền và tai chi có thể giúp cải thiện tình trạng của người bệnh. Điều này có thể đòi hỏi thời gian, cố gắng và sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế tâm lý, nhưng nó cũng có thể giúp người bệnh tránh được việc dựa quá nhiều vào thuốc và giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Hiện nay Bách Tâm Đan là một trong những sản phẩm giảm lo âu trầm cảm có hiệu quả cao, Dùng Bách Tâm Đan vừa hết lo âu trầm cảm vừa bổ can thận khoẻ người lên, không bị phụ thuộc và không phải uống lâu dài, không tích nước không gây phù nề, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bách Tâm Đan
Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngủ Ngon

Bình luận