Tại sao rối loạn thần kinh thực vật thường liên quan đến rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn thần kinh thực vật là một tình trạng lâm sàng phổ biến liên quan đến sự mất cân bằng của hệ thần kinh ảnh hưởng đến việc điều chỉnh các chức năng hoạt động cơ thể hàng ngày. Các triệu chứng thường gặp của rối loạn thần kinh thực vật bao gồm: ra nhiều mồ hôi, run chân, chóng mặt, khó tiêu, mất ngủ, đau đầu, cảm giác thắt nghẽn ngực, và hồi hộp tim đập nhanh…

Trong đó, rối loạn giấc ngủ là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của rối loạn thần kinh thực vật. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do sự mất cân bằng giữa các chức năng của hệ thần kinh ảnh hưởng đến các loại sóng não liên quan đến giấc ngủ. Do đó, khi có sự chênh lệch giữa các chức năng hoạt động cơ thể như các triệu chứng của RLTKTV thì khả năng gây rối loạn giấc ngủ cũng tăng cao.

Cụ thể, rối loạn thần kinh thực vật có thể làm mất đi sự cân bằng của hệ thần kinh với sự hỗn loạn và giảm hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, làm giảm sự chuẩn bị của cơ thể cho giấc ngủ. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc rơi vào giấc ngủ, giảm chất lượng giấc ngủ và làm tăng khả năng tỉnh giấc nhiều lần trong đêm.

Ngoài ra, rối loạn thần kinh thực vật còn ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nhịp sinh học trong cơ thể và dẫn đến chuyển đổi giữa các giai đoạn giấc ngủ bất thường. Do đó, người bị rối loạn thần kinh thực vật thường có xu hướng bị mất ngủ vào ban đêm và mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng.

Rối loạn giấc ngủ gây rối loạn thần kinh thực vật
Rối loạn giấc ngủ gây rối loạn thần kinh thực vật và ngược lại

Vì vậy, điều quan trọng là điều trị rối loạn thần kinh thực vật chính xác và đầy đủ để giúp cơ thể cân bằng trở lại, giảm thiểu các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật và cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngon Giấc. Giải pháp hiệu quả nhất cho người bị rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn giâc ngủ.

Bách Tâm Đan
Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngủ Ngon

Bình luận