Tại sao bị rối loạn thần kinh thực vật thường lên cơn mệt mỏi về chiều

Rối loạn thần kinh thực vật (RLTKTV) là một tình trạng lâm sàng phổ biến, liên quan đến sự mất cân bằng của hệ thần kinh ảnh hưởng đến việc điều chỉnh các chức năng hoạt động cơ thể hàng ngày. Mệt mỏi về chiều, Mệt mỏi trong các đầu ngón tay và ngón chân là một triệu chứng thường thấy của rối loạn thần kinh thực vật. Các nguyên nhân chính để giải thích sự kết hợp giữa rối loạn thần kinh thực vật và mệt mỏi đầu ngón tay và ngón chân là do sự mất cân bằng giữa các chức năng của hệ thần kinh hoạt động cơ thể.

Hệ thần kinh hoạt động cơ thể được điều chỉnh thông qua hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh tăng nhãn áp. Hệ thần kinh giao cảm thường xuyên hoạt động tốt hơn trong quá trình nghỉ ngơi nên sự cân bằng của hệ thần kinh hoạt động cơ thể khá quan trọng cho việc duy trì giấc ngủ và sự thư giãn của cơ thể. Khi có bất kỳ sự cảm nhận căng thẳng trong đầu hoặc tâm trí, hệ thần kinh hoạt động cơ thể bị kích hoạt, gây ra sự kích thích cho cơ thể, tăng áp lực máu và gây ra các triệu chứng khác như mệt mỏi.

lên cơn mệt về chiều
Nhiều người bị rối loạn thần kinh thực vật thường xuyên lên cơn mệt mỏi về chiều

Mệt mỏi đầu ngón tay và ngón chân và thậm chí là mất cảm giác là một triệu chứng phổ biến khi hệ thần kinh hoạt động cơ thể bị kích hoạt và áp lực máu tăng lên trong tay và chân. Sự mệt mỏi này thường xuyên lên cơn vào buổi chiều thành phần vì do sự chênh lệch áp suất trong cơ thể do vận động và hoạt động của bình thường khiến áp suất máu tăng, dẫn đến mệt mỏi.

Vì vậy, điều quan trọng là điều trị rối loạn thần kinh thực vật chính xác và đầy đủ để giúp cơ thể cân bằng trở lại, giảm thiểu các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật và cải thiện sự mệt mỏi liên quan đến tay và chân từ đó giảm lên cơn mệt về chiều giúp bạn có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Bách Tâm Đan sản phẩm dành cho người bị rối loạn thần kinh thực vật do mất ngủ và rối loạn lo âu gây ra, giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng mệt mỏi về chiều cũng như các triệu chứng khác của bệnh vừa bổ can thận khoẻ người lên.

Bách Tâm Đan
Bách Tâm Đan Dưỡng Tâm An Thần Ngủ Ngon

Bình luận