Người bệnh rối loạn thần kinh thực vật kiêng ăn gì

Bên cạnh các loại thực phẩm gây dị ứng cho cơ thể, khi bị rối loạn thần kinh thực vật, người bệnh cũng cần kiêng. Cùng tìm hiểu người bệnh rối loạn thần kinh thực vật kiêng ăn gì qua bài viết dưới đây.

Người bị rối loạn thần kinh thực vật Cần kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Các thức ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ mặc dù không trực tiếp gây rối loạn thần kinh thực vật nhưng lại có thể khiến các triệu chứng của bệnh tăng nặng. Đồ ăn nhiều dầu mỡ làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, khiến các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nặng hơn.

Chính vì vậy, hãy loại bỏ, hoặc hạn chế tối đa sử dụng những thực phẩm thuộc nhóm này. Nên thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật.

Bị rối loạn thần kinh thực vật Tránh sử dụng đồ uống có cồn.

Rượu bia là những đồ uống có cồn gây hại cho cơ thể. Chúng ức chế, làm rối loạn chức năng não bộ, tăng nặng thêm các triệu chứng run rẩy tay chân, khiến nhịp tim đập nhanh.

Do đó, nên hạn chế sử dụng quá nhiều rượu bia, để đảm bảo sức khỏe và cải thiện tốt tình trạng rối loạn thần kinh thực vật của bản thân.

Rối loạn thần kinh thực vật kiêng ăn gì
Rối loạn thần kinh thực vật kiêng ăn gì

Người bị rối loạn thần kinh thực vật Hạn chế sử dụng chất kích thích.

Các chất kích thích như cafein trong cà phê, nước tăng lực có thể giúp bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng những chất này gây kích thích hệ thần kinh, khiến tay chân trở nên run rẩy, tim đập nhanh. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Nếu tiếp tục lạm dụng loại thức uống này, bệnh tình sẽ nghiêm trọng, gây khó khăn cho điều trị.

Rối loạn thần kinh thực vật nên kiêng đường.

Đường là tác nhân gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như: béo phì, tiểu đường. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng nhiều đường cũng khiến cơ thể không giải phóng được hormone adrenalin. Điều này là nguyên nhân nhịp tim đập nhanh, chân tay run rẩy.

Bình luận