Cách chữa bệnh mất ngủ ở nam giới hiệu quả nhanh

Để chữa bệnh mất ngủ ở nam giới cần xác định nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ ở nam giới và tìm ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ ở nam giới hiệu quả nhất:

Các cách chữa bệnh mất ngủ ở nam giới

Thay đổi lối sống: Thay đổi lối sống là một giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu bệnh mất ngủ. Nam giới cần thay đổi thói quen ăn uống, tập luyện đều đặn, tránh uống rượu bia và thuốc lá, giảm thiểu các tác nhân kích thích trước khi đi ngủ như xem TV hoặc sử dụng điện thoại.

Điều trị bệnh lý nền: Nếu mất ngủ được gây ra bởi các bệnh lý khác, như rối loạn tâm thần, lo âu, trầm cảm, apnea giấc ngủ hoặc bệnh liên quan đến hệ tiết niệu, nam giới cần đến bác sĩ để điều trị bệnh lý nền.

chữa bệnh mất ngủ ở nam giới
chữa bệnh mất ngủ ở nam giới

Sử dụng thuốc chữa bệnh mất ngủ: Thuốc là một giải pháp cần thiết trong một số trường hợp, nhưng nên được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Các loại thuốc tây chữa bệnh mất ngủ ở nam giới như: thuốc an thần như benzodiazepine và thuốc không benzodiazepine, thuốc kháng histamin H1, melatonin và thuốc gia tăng lượng gamma-aminobutyric acid (GABA). Hoặc các thuốc đông y, thực phẩn chức năng hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ ở nam giới như: Bách Tâm Đan…

Điều trị bằng kỹ thuật: Các kỹ thuật như xoa bóp, yoga, tai chi, và hướng dẫn thở sâu có thể giúp giảm căng thẳng và giúp ngủ tốt hơn.

Điều trị bằng tâm lý học: Nếu mất ngủ được gây ra bởi rối loạn tâm lý, tâm lý học là một giải pháp hiệu quả. Các phương pháp tâm lý học bao gồm trị liệu hành vi-khẩu hình học (Cognitive-behavioral therapy – CBT), trị liệu đồng cảm và trị liệu tâm lý động lực.

Trên đây là một số giải pháp chữa bệnh mất ngủ ở nam giới hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được khám và chẩn đoán đúng nguyên nhân của mất ngủ và được chỉ định điều trị phù hợp.

Ngoài ra nam giới khi bị mất ngủ hãy dùng ngay sản phẩm Bách Tâm Đan để nhanh có được giấc ngủ ngon, sáng dậy không bị mệt, khi sử dụng Bách Tâm Đan vừa hết mất ngủ vừa bổ can thận khoẻ người lên.

Bình luận